Chinh phục hai sống lưng khủng long hiểm trở nhất miền Bắc

0

Phía Bắc Việt Nam luôn là một ẩn số thách thức những người trẻ đam mê du lịch khám phá. Hai địa điểm được coi là hiểm trở thu hút nhiều dân phượt nhất đó là Tà Xùa – Sơn La và Bình Liêu – Quảnh Ninh.

Tà Xùa, Sơn La

Nằm ở Bắc Yên, tỉnh Sơn La, Tà Xùa gồm những đỉnh núi cao đứng sừng sững tạo ra ranh giới giữa tỉnh Yên Bái và Sơn La. Tà Xùa có ba đỉnh hợp thành một kỳ quan vô cùng hùng vỹ.

Tà Xùa - Sơn La

Tà Xùa – Sơn La

Để chinh phục được ba đỉnh núi Tà Xùa trong đó có một đỉnh cao nhất 1865m là đỉnh núi xếp thứ 10 trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam thì bạn phải mất hai ngày nếu bạn có thể lực tốt, còn nếu thể lực của bạn chỉ ở mức khá sẽ mất hai ngày một đêm. Chinh phục Tà Xùa không dành cho những người không có đam mê.

Khó nhất trong chuyến hành trình chinh phục sống lưng khủng long. Ở độ cao 2500m, rìa núi rất mỏng, sức gió mạnh. Hai bên đều là vực thẳm, hết sức nguy hiểm.

Thiên đường mây Tà Xùa

Thiên đường mây Tà Xùa

Đường đi gian nan là thế nhưng một khi đã lên được đến đỉnh Tà Xùa thì phần thưởng dành cho bạn hoàn toàn xứng đáng.

Nhìn từ trên cao bạn sẽ thấy mây vắt ngang lưng chừng núi như những dải lụa mịn màng. Hoặc vào những ngày thời tiết đẹp bạn sẽ thấy một thiên đường mây bồng bềnh bên dưới, cảnh sắc vô cùng ngoạn mục và lung linh như bạn đang lạc vào cõi tiên vậy.

Bình Liêu, Quảng Ninh

Bình Liêu là địa điểm khá mới mẻ dành cho dân phượt nhưng đủ sức làm chao đảo bất cứ ai có sở thích xê dịch bởi vẻ đẹp hoang sơ của những cung đường tuần tra biên giới uốn lượn tuyệt vời qua những đồi thông tỏa hương thơm của nhựa thông.

Bình Liêu - Quảng Ninh

Bình Liêu – Quảng Ninh

Bình Liêu cách trung tâm thành phố Hạ Long hơn 100km về phía Đông Bắc là một huyện vùng cao biên giới. Được ví với Sapa thu nhỏ đến đây bạn sẽ được sống với văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán chỉ.. được ngắm cảnh sắc núi rừng bạt ngàn, được hít hà hương quế, nghe những âm thanh rì rào của suối ngàn.

Bình Liêu thực sự là một nơi tuyệt đẹp với thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh nơi nào cũng tuyệt đẹp, đặc biệt đến mùa hoa sở cả Bình Liêu sẽ rực rỡ một màu trắng vô cùng đẹp mắt.

Hai điểm nổi tiếng của Bình Liêu bạn nhất định phải đi qua đó là sống lưng khủng long và cột mốc 1305. Trên đường đến hai địa điểm này bạn sẽ được checking cung đường biên giới vô cùng ngoạn mục.

Sống lưng khủng long Bình Liêu

Sống lưng khủng long Bình Liêu

Đường đi lên cột mốc 1305 chưa có bậc thang để leo nên bạn phải trekk qua sống lưng khủng long. Thời gian trekk nhanh nhất khoảng 2h nếu gặp thời tiết đẹp và sức khỏe của bạn tốt. Cột mốc này là nơi giáp gianh giữa Việt Nam và Trung Quốc, bạn có thể gặp bộ đội biên phòng nước bạn tuần tra ở đây.

Nếu là người đam mê du lịch và muốn thử sức mình chinh phục những đỉnh cao bạn hãy một lần đến hai địa điểm trên chắc chắn khi đến nơi bạn sẽ tự hỏi mình “tại sao không đến những nơi này sớm hơn”.

Nguồn: Tổng hợp
Du lịch Việt Nam

Share.

Leave A Reply


*