Địa điểm lịch sử nên ghé thăm dịp 30/4 ở Sài Gòn

0

Bảo tàng chứng tích chiến tranh, địa đạo Củ Chi hay Dinh Độc Lập… là những nơi tái hiện phần nào cho du khách năm tháng hào hùng chống giặc ngoại xâm.

Ngoài những chuyến đi chơi nghỉ dưỡng cho kỳ nghỉ lễ dài, 30/4 còn là khoảng thời gian thích hợp để người Sài Gòn ôn lại những dấu ấn khó quên của chiến tranh.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Đây là nơi lưu giữ và trưng bày những tư liệu đáng kinh ngạc về cuộc chiến ở Việt Nam. Bảo tàng đưa đến du khách cái nhìn đầy đủ nhất về sự tàn ác của những cuộc chiến phi nghĩa.

Nơi đây lưu giữ nhiều tư liệu quý giá về tội ác chiến tranh. Ảnh: Diệu Huyền

Nơi đây lưu giữ nhiều tư liệu quý giá về tội ác chiến tranh. Ảnh: Diệu Huyền

Khách tham quan sẽ nhìn thấy máy chém – công cụ từng được đem đi khắp các tỉnh miền nam để hành quyết người yêu nước hay chiếc ống cống tưởng chừng đơn giản nhưng chính là nơi biệt kích Mỹ thảm sát ba đứa trẻ đang ẩn nấp lúc bấy giờ.

Đến phòng triển lãm, du khách sẽ nhìn thấy hình ảnh miêu tả hành vi man rợ của quân đội Mỹ khi chà đạp quyền bình đẳng con người như bắt bớ, tra tấn, bắn giết dân thường… Bảo tàng mở cửa vào hai khung giờ, 7h30-12h và 13h30-17h.

Giá vé: 15.000 đồng một người.

Địa đạo Củ Chi

Cách TP HCM 70 km về hướng tây bắc, địa đạo này là một hệ thống phòng thủ ở huyện Củ Chi. Toàn bộ hệ thống nằm dưới lòng đất, bao gồm bệnh xá, phòng ở, nhà bếp, phòng làm việc… Địa đạo dài khoảng 200 km, có hệ thống thông hơi vào vị trí các bụi cây.

Sơ đồ mô phỏng địa đạo Củ Chi, một căn cứ phòng thủ vững chắc. Ảnh: vnmilitaryhistory.

Sơ đồ mô phỏng địa đạo Củ Chi, một căn cứ phòng thủ vững chắc. Ảnh: vnmilitaryhistory.

Đặt chân vào khu vực này, du khách sẽ có cái nhìn tổng thể về sự ngoan cường của các chiến sĩ khi phải sống và hoạt động cách mạng dưới lòng đất. Đặc biệt, tham quan xong, bạn còn được thưởng thức món ăn hấp dẫn gắn liền nơi này là khoai mì nóng chấm đường.

Địa đạo Củ Chi đón khách tham quan từ 9h đến 17h mỗi ngày. Giá vé: 20.000 đồng cho khách trong nước và 90.000 đồng đối với người nước ngoài.

Dinh Độc Lập

Được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia, Dinh Độc Lập là công trình độc đáo của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, vào ngày 30/4/1975, xe tăng mang số hiệu 843 của quân giải phóng đã húc nghiêng cổng phụ Dinh Độc Lập.

Còn xe tăng mang số hiệu 390 húc tung cửa chính thẳng tiến vào, kéo lá cờ mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam lên, kết thúc 30 năm chiến tranh gian khổ của dân tộc.

Dinh Độc Lập là "nhân chứng" lịch sử cho hai miền nam - bắc thống nhất. Ảnh: Diệu Huyền

Dinh Độc Lập là “nhân chứng” lịch sử cho hai miền nam – bắc thống nhất. Ảnh: Diệu Huyền

Tham quan Dinh Độc Lập, bạn sẽ được nhìn tận mắt cấu trúc gồm nhiều căn phòng như khánh tiết, đại yến, nội các, hội đồng an ninh quốc gia… hay phòng làm việc của tổng thống. Điểm đến lịch sử này mở cửa theo hai khung giờ, 7h30-11h và 13-16h.

Giá vé: 30.000 đồng cho người lớn và 15.000 đồng đối với sinh viên.

Tường Ý

Share.

Leave A Reply


*